Hệ thống văn bản thuế mới số 05 tháng 06 năm 2017

APECTAX xin gửi các bạn hệ thống văn bản thuế mới số 05 tháng 06 năm 2017 gồm các công văn mới nhất hướng dẫn về thuế trong từng trường hợp cụ thể. Việc cập nhật kịp thời các văn bản thuế mới sẽ giúp các bạn tránh được rủi ro tiềm ẩn về kế toán & thuế trong tương lai. Trong bản tin thuế mới lần này có các văn bản thuế mới tiêu biểu như sau: 

I. Công văn

1. Công văn số 2682/TCT-CS ngày 20/6/2017 phương pháp tính thuế GTGT

Trường hợp Công ty TNHH Thiết kế đồ họa và In ấn Song Phước thành lập năm 2013, năm 2015 Công ty đã nộp thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (Mẫu 06/GTGT) tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp và được chấp thuận để áp dụng phương pháp khấu trừ thuế ổn định cho 02 năm 2015, 2016. Theo trình bày của Công ty, hết năm 2016, Công ty xác định doanh thu năm 2016 bao gồm cả quý 4/2016 lớn hơn 1 tỷ đồng thì đề nghị Cục Thuế xem xét tiếp nhận Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (mẫu số 06/GTGT) do Công ty nộp ngày 20/01/2017 và hướng dẫn Công ty tiếp tục áp dụng phương pháp khấu trừ thuế từ năm 2017.

2. Công văn số 2689/TCT-CS ngày 21/6/2017 về chính sách thuế

Công văn số 10708/BTC-TCT ngày 03/08/2016 của Bộ Tài chính gửi Cục Thuế, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố, hướng dẫn các loại máy, thiết bị, linh kiện thuộc dây chuyền xay xát lúa và lau bóng gạo là máy, thiết bị chuyên dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Căn cứ quy định nêu trên, Tổng cục Thuế thống nhất đề xuất xử lý của Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp tại công văn số 890/CT-KTT ngày 14/4/2017: trường hợp Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp đã kiểm tra và xác minh cụ thể doanh nghiệp bán đã xuất hóa đơn và kê khai, nộp thuế GTGT thì doanh nghiệp mua được kê khai khấu trừ nếu đáp ứng các điều kiện về khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính chính xác của các hóa đơn đã kê khai, khấu trừ.

3. Công văn số 2705/TCT-CS ngày 21/6/2017 về thuế GTGT

Theo trình bày của Công ty cổ phần Đầu tư du lịch và Phát triển thủy sản: Công ty sản xuất sản phẩm “Dầu ăn cao cấp Ranee” được làm từ mỡ cá tinh luyện và dầu biodiesel dùng để chiên, xào và có công dụng như thực phẩm chức năng thì sản phẩm “Dầu ăn cao cấp Ranee” là sản phẩm đã qua chế biến thành sản phẩm khác thuộc đối tượng chịu thuế GTGT thuế suất 10%. Công ty cổ phần Đầu tư du lịch và Phát triển thủy sản được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ phục vụ việc sản xuất dầu ăn nêu trên theo quy định.

II. Thông tư

Ngày 13/6/2017 Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 58/2017/TT-BTC, hướng dẫn một số chính sách hỗ trợ tài chính cho tổ chức, đơn vị sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số tại khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Thông tư này hướng dẫn chính sách hỗ trợ tài chính về chi trả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (sau đây gọi tắt là bảo hiểm), đào tạo nghề ngắn hạn, tiền thuê đất cho các tổ chức, đơn vị sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số cư trú hợp pháp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn theo quy định tại Quyết định số 42/2012/QĐ-TTg ngày 08 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 64/2015/QĐ-TTg ngày 17 tháng 12 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 42/2012/QĐ-TTg (sau đây gọi chung là Quyết định số 42/2012/QĐ-TTg).

Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề ngắn hạn: Lao động là người dân tộc thiểu số thuộc diện phải đào tạo theo kế hoạch tuyển dụng, đào tạo của đơn vị sử dụng lao động được hỗ trợ đào tạo nghề ngắn hạn (trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 03 tháng) mỗi người một lần. Kinh phí hỗ trợ đào tạo được cấp trực tiếp cho đơn vị sử dụng lao động theo kế hoạch đào tạo đã được cơ quan quản lý cấp trên phê duyệt

Chính sách hỗ trợ về bảo hiểm: Ngân sách nhà nước hỗ trợ nộp thay cho các đơn vị sử dụng lao động tối đa 05 năm đối với một người lao động. Việc hỗ trợ bảo hiểm được thực hiện đối với lao động là người dân tộc thiểu số được đơn vị sử dụng lao động ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Miễn, giảm tiền thuê đất: Chỉ xem xét miễn, giảm tiền thuê đất đối với diện tích đất sử dụng cho mục đích sản xuất nông, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản.

a) Đơn vị sử dụng lao động có sử dụng từ 30% đến dưới 50% lao động là người dân tộc thiểu số so với tổng số lao động có mặt làm việc thường xuyên tại đơn vị được giảm 50% tiền thuê đất trong năm đối với diện tích đất của đơn vị thuộc diện phải thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

b) Đơn vị sử dụng lao động có sử dụng từ 50% lao động là người dân tộc thiểu số trở lên so với tổng số lao động có mặt thường xuyên làm việc tại đơn vị được miễn 100% tiền thuê đất trong năm đối với diện tích đất của đơn vị thuộc diện phải thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký và áp dụng từ năm tài chính 2017.

III. Quyết định

Ngày 01/6/2017 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Quyết định số 812/QĐ-BLĐTBXH, công bố các thủ tục hành chính mới về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, do Bảo Hiểm xã hội Việt Nam chịu trách nhiệm thực hiện.

Cụ thể có 6 danh mục thủ tục hành chính mới về GDĐT trong lĩnh vực BHXH được công bố lần này gồm:

– Đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử

– Thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử

– Đăng ký ngừng sử dụng phương thức giao dịch điện tử

– Đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN

– Thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN

– Đăng ký ngừng sử dụng dịch vụ I-VAN

         Trân trọng.

Chúc các bạn thành công! Nếu có vướng mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi:
——————————————————————————
CÔNG TY ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THUẾ APEC(APECTAX)

Add: Số 10, TT vật tư Tổng hợp, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Tel: (04) 62 85 85 29 – (04) 62 85 85 23 — Hotline: 0987 057 999

Email: apectaxvn@gmail.com —– Website: ketoanthueapec.com

Các bạn muốn cập nhật tin tức - Chính sách Thuế - Kế toán mới vui lòng nhập số điện thoại và email vào ô bên dưới

Họ và tên:        
Email của bạn:
Số điện thoại:  

Tin Liên Quan