Các hình thức hóa đơn tài chính được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều hình thức để lập hóa đơn phù hợp với mục đích, cách sử dụng và sự thuận tiện của 2 bên để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện lập hóa đơn cho khách. Công ty kế toán APEC xin giới thiệu đến các bạn 3 hình thức chính để lập hóa đơn tài chính như sau:

1, Hóa đơn tự in

Hóa đơn tự in là loại  hóa đơn được các tổ chức kinh doanh tự in ra bằng giấy đơn giản nhờ các thiết bị tin học hoặc các loại máy khác trong khi bán hàng hóa, dịch vụ đến khách hàng.

2, Hóa đơn đặt in

xu ly hoa don ghi sai

Hóa đơn đặt in là loại hóa đơn được đặt in theo mẫu do các doanh nghiệp, tổ chức biên soạn nhằm mục đích sử dụng hóa đơn đó cho hoạt động bán hàng hóa, dịch vụ thuận tiện nhất. Cũng có thể, các hóa đơn đặt in này được đặt in do cơ quan thuế in theo mẫu và bán cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để tiện cho việc quản lý hóa đơn trên thị trường.

3, Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được sử dụng khá rộng rãi trong thời đại công nghệ số ngày nay. Hóa đơn điện tử tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về việc bán hàng hóa, dịch vụ, được tạo ra nhờ việc kế toán lập hóa đơn, gửi hóa đơn đến khách hàng, nhận, lưu trữ và quản lý các hóa đơn đó theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hy vọng với các hình thức hóa đơn tài chính được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp như trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn đúng hình thức của hóa đơn gửi đến khách hàng.

Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ kế toán trọn gói

Chúc các bạn thành công, nếu có vướng mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên với chúng tôi:

CÔNG TY ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THUẾ APEC(APECTAX)

Add: Số 10, TT vật tư Tổng hợp, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Tel: (04) 62 85 85 29 – (04) 62 85 85 23 — Hotline: 0987 057 999

Email: apectaxvn@gmail.com —– Website: ketoanthueapec.com

————————————————————————————

Các bạn muốn cập nhật tin tức - Chính sách Thuế - Kế toán mới vui lòng nhập số điện thoại và email vào ô bên dưới

Họ và tên:        
Email của bạn:
Số điện thoại:  

Tin Liên Quan